Chia Sẽ Cách Sữ Lý Những Kẻ Trộm Nhí

Chia Sẽ Cách Sữ Lý Những Kẻ Trộm Nhí

 Sau đây là bài viết chia sẻ từ thành viên của nhóm Hội Chủ Tiệm (https://www.facebook.com/groups/HOICHUTIEM)
Các anh chị chủ tiệm có thể tham gia nhóm sau khi chứng minh danh tánh của mình ở link trên

1/22/2019
Mình cũng rất phân vân khi post bài viết này lên. Nhưng mình muốn post lên đây để cộng đồng nails người Việt mình nên để ý trường hợp như sau.

Lúc 4h15 chiều tiệm mình vào 3 em Mỹ trắng . 1 em 14 tuổi , 1 em 19 và 1 em 21 là 2 chị em ( khi vô làm mấy em báo tuổi như vậy và khi chuyện vỡ lẽ ra thì em 21 tuổi chỉ mới 16 17 tuổi ) .Khi vào em 21 tuổi còn khoe bộ móng này đợt trước em làm 200 đồng ở tiệm khác nhưng em không thích và hôm nay em tháo móng làm Full Set. 3 em đó vào làm Basic Pedicure và Gel Color . 3 bộ full set để móng dài và thiết kế cầu kì. Và 3 em đòi wax mặt wax body. Số tiền lên tới 400 đồng hơn cho 3 người. Lúc kết thúc cho 3 em xong là 7h15 tối. 2 chị em xong trước nên ngồi ghế đợi em 19 tuổi ra. Trong quá trình làm em 21 tuổi còn đưa thẻ cho em 19 tuổi nói thẻ này của mẹ tao nè tí mày trả tiền đi .

 

Tao lấy xe đợi mày . Khi em 19 tuổi wax xong ra . 2 chị em bỏ đi ra trước ( chắc chuẩn bị ra lấy xe rồi em 19 tuổi ra là nhảy lên xe chạy liền ) . Em 19 tuổi ra tính tiền , em không cần liệt kê chi tiết , khi tính tiền thanh toán em đưa thẻ Debit cho bên mình thanh toán, em bấm mã pin number rồi tính bỏ đi, bảo là không cần receipt. Nhưng thẻ không hợp lệ cứ nghĩ là bị lỗi nên tính cà lại cũng không được và Credit cũng không đc nốt,.

Rồi em đó đòi bỏ ra ngoài kêu bạn em đó vào , bên mình đi theo em đó ra ngoài và không ai ngoài đó cả ( chắc 2 chị em đó thấy mình ra đi theo nhỏ đó nên họ hoảng sợ chạy trước bỏ em 19 tuổi lại). Bên mình đi theo em 19 tuổi em đi từ đầu đường đến cuối đường cứ đi vòng vòng rồi em cầm điện thoại lên giả bộ gọi nói chuyện kêu m phải quay lại , thẻ m xài không được này nọ.Bên mình kêu em vào tiệm đi rồi đưa sđt để quản lí họ gọi cho em.Em nói em kg có xài sđt, không biết điện thoại 2 đứa kia luôn, bình thường chỉ liên hệ bằng wifi gọi bằng FB . Rồi em bỏ dép ra chuẩn bị tính chạy rồi . Thì quản lí mình chạy xe tới, không còn đường chạy được nữa em giả khóc . Rồi khi vô tiệm ngồi em còn nói em bên Florda , em qua đây 1 mình , quen 2 đứa kia trên mạng FB thôi.

Em qua đây 1 mình tìm việc làm , nếu làm được 2 tháng thì em move qua đây ở luôn. Lúc em vào thì Police vừa tới , hỏi số social em còn khai số socail giả , Police họ la lớn You Liar. Em vẫn ngoan cố khai gian nói không biết nhà cửa 2 đứa kia. Đến phút cuối cùng Police họ vẫn cho em cơ hội nói em 1 là liên hệ gia đình để trả tiền 2 là mày sẽ bị vào tù.

Em vẫn ngoan cố không khai rồi Police còng tay dẫn lên xe thì em mới chịu khai em sống ở đây dẫn em về gặp mẹ em để mẹ em trả tiền. Rồi em dẫn qua gặp gia đình của 2 em kia luôn. Đến tối 10h Police dẫn gia đình mấy em đến để trả tiền. Nếu thật sự các em biết hối cãi mình cũng không đưa bài viết này lên, nhưng thật sự các em không biết sợ là gì. Mặt vẫn tỉnh và bị cha mẹ mắng mà vẫn cười nữa chứ.

Minh đưa bài viết này lên để mọi người chú ý nếu gặp phải trường hợp tương tự như vậy. Các bạn cứ bình tĩnh xử lí, không dùng vũ lực hoặc chửi mắng. Cứ bình tĩnh gọi Police đợi Police tới xử lí . Police họ tới họ xử lí 1 cách rất văn minh và chúng ta không cần quan tâm làm thêm gì nữa. Police họ sẽ bảo vệ những người có Businesse. 1 là họ sẽ lấy lại tiền dùm bạn, 2 là họ sẽ tống những người lừa gạt đó vào tù.

Thanh Tat

https://www.facebook.com/thanh.tat.940

Leave a comment

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.