Chuyện trong tiệm.

Chuyện trong tiệm.

Chuyện trong tiệm.
Mình k phải chủ tiệm, cũng k phải người thợ kia nên chứng kiến câu chuyện từ đầu đến cuối và có cái nhìn khách quan hơn.
Tiệm mới mở và mới có 4 thợ, làm bao lương, hơn ăn chia. Mình và 2 chị kia vô trước khoảng 1 tháng, chị thợ bột kia vô sau (gọi tắt là H).
Chị H nói làm kinh nghiệm trên 20 năm, sáng nào cũng vậy, 9am tiệm mở cửa nhưng khoảng 9h30 chị mới có mặt, điểm danh xong là đi ra xe ngồi cho tới khi có khách hoặc ngồi tới khi nào thích thì vô lại tiệm. Ai làm vệ sinh thì làm, chị k quan tâm. Sáng, trưa, chiều, tối, xách đít tới làm rồi xách đít về, ai làm gì mặc kệ.
Bạn đầu 3 cô cháu nghĩ, thôi tiệm đang còn vắng nên kệ chị đó, nhiều khi chị H làm lố quá chỉ biết nhìn nhau cười thầm, rồi nghĩ thương chị chủ, sợ mấy chị em với nhau không mà nói sợ chị mất thợ tội chị (chị chủ k có mặt ở tiệm thường vì còn nhiều tiệm khác). Chuyện vệ sinh cũng k đáng nói vì nghĩ “thôi kệ...”...Nhưng chị H quả thật thần kinh k được bình thường. Làm khách thì so bì tiếng ly từng tý với những thợ khác (nói ra dài dòng lắm), nhưng đại loại k đồng ý với chủ cách chia turn, rồi so bì từng đồng tiền tip với thợ. Chủ nói làm tay chân thường thì lấy dũa trắng làm nhưng chị dùng dũa bột làm cho khách rồi trả lời “em thích”...
Nói chung ngày nào chị này chỉ cần chủ thò mặt vô tiệm bất kể đang vui, buồn, mắc tè hay cầm chén cơm lên ăn là bay vô complain ngay lập tức, phàn nàn hết đủ mọi thứ (trong khi lẽ ra 3 cô cháu mình phải méc chị mới đúng, nhưng k ai muốn làm...)
Đỉnh điểm chuyện 2 hôm trước. Do nghe chị H này lắm mồm quá thể nên chị chủ kêu 4 người ngồi nói chuyện.
Hầu như 1 mình chị này độc thoại và khi ai xem vào ý kiến là chị chửi như tát nước vào mặt người ta, kiểu như “ai đã cho em lên tiếng mà nói, đồ vô duyên bất lịch sự đủ kiểu, giống như chị là ăn trên ngồi trốc, chừng nào chị cho em lên tiếng em mới được phép...” bố khỉ. 
Thấy chị đó già mồm quá mà cũng k thể xem vào cái giọng của chị được nên cuối cùng chị chủ nói...
- Thôi em nói nhiều quá, ở đây mới có mấy thợ mà ngày nào e cũng complain hết ng này tới ng kia, nếu e chấp nhận được luật trong tiệm của chị thì em làm, còn k hôm nay coi như ngày lv cuối của em ở đây.
Nghe tới đây chị H gào lên như bị ai chọc tiết, bắt đầu chửi bậy, từ chủ tới thợ chửi hết ráo.

Rồi là chị thợ bột khác cầm phone lên tính quay lại, chị H lại giật cái phone và giáp lá cà (tưởng oánh chị kia luôn), chủ tiệm can ra và lúc đó khách vô...
Khách tưởng đánh nhau nên 3 mẹ con khách đi trở ra, chủ tiệm phải chạy theo gọi lại. Chủ tiệm yêu cầu chị H thanh toán tiền và im lặng để làm cho khách, nhưng chị H cứ lớn tiếng trong tiệm, chị đó lớn tiếng đến nỗi 2 đứa con của chị khách sợ quá bịt tai lại, chủ tính gọi security trong khu vực tới nhưng nghĩ sao đó nên thôi. 
Im lặng được 1p thì chị H đẩy xe ngang qua mấy thợ đang ngồi làm cho khách, chị H nói
- Mấy đứa ở lại làm chó giữ nhà đi nha
Đm, tới đây thì nhịn hết nổi rồi, mình đáp trả
- Em chỉ thấy có 1 con chó đứng ngoài cửa đang sủa thôi chị. Chị bên cạnh lên tiếng (cái người cầm phone ban đầu tính quay clip)
- Hẹn gặp nhau trên Facebook nha H, chị sẽ đưa cái bản mặt em lên cho thiên hạ biết.

Ôi mẹ ơi, chị H như 1 con trâu điên bay thẳng lại vô tiệm sổ tiếng anh (tiếng bồi) lẫn tiếng Việt chửi chị kia khủng khiếp. Chị chủ đứng lên xách cái xe bỏ ngoài tiệm và nói
- Nếu k đi sẽ gọi police tới.
Tưởng xong xuôi ai dè 15’ sau 5-6 anh police đẹp trai tới thiệt. Thì ra chị H gọi tới, chị kể lể với mấy ảnh là “con kia nó quay clip và dọa đăng lên Facebook tá lả”
Mấy ảnh vô làm việc hỏi vào câu, nghe xong sự tình thì đưa lại số phone của police khi vực, kêu mốt đứa nào nó quậy gọi tụi tao tới liền và cấm cửa chị H bước vào cửa tiệm.

Chuyện nó hơi lê thê và mình chẳng bênh ai, nhưng thật tình cái chị thợ bột kia thật quá quắt, nếu bản thân mình là chủ thì thà k có thợ còn hơn mấy người như chị đó, ngoài phá luật trong tiệm ra cũng sẽ mất hết khách hoặc mất hết những người thợ tốt khác.
Vì những người thợ như này, biểu sao người ta khinh thường dân làm nail 👿

Ah, mà bình thường mở miệng ra nói chuyện đạo đức kinh lắm.

Kết luận: Mấy con mẹ ưa nói chuyện đạo đức thường sống như cái quần 

By @Thái Nhạn

Leave a comment

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.