Làm gì trong ngày KHAI TRƯƠNG?

Làm gì trong ngày KHAI TRƯƠNG?

Mình thấy nghề nails đặc biệt ở chỗ tiệm mở ra quá chừng, trong khi chủ và thợ liên tục đổi vị trí cho nhau. Do đó mình chia sẻ chút kinh nghiệm cho tiệm sắp grand opening hay under new management vì online marketing và social media giúp build khách cho các small businesses là chuyên ngành của mình.

* Soft opening là bước không nên bỏ qua bởi vì:
1/ Bạn có thời gian đánh giá và điều chỉnh cách run tiệm sao cho hiệu quả hơn.
2/ Bạn có thể quan sát được thị hiếu cũng như cách chi tiêu tiền của khách trong khu vực đó thế nào mà lên plan hay điều chỉnh lại giá cả và dịch vụ cho hợp lý.
3/ Trong giai đoạn soft opening, khách hàng cũng dễ thông cảm hơn nếu có sai sót gì. Giai đoạn này dễ dàng nhận được feedbacks của khách hàng và qua đó hoàn thiện hơn các services cũng như cách quản lý tiệm.
4/ Tạo được tiếng vang nhất định cho ngày grand opening.

Nên để promotion gì cho giai đoạn soft opening?
- Quy tắc chung để thiết kế promotion trong giai đoạn này phải đạt được 3 mục đích chính:
a/ thu hút được sự chú ý của khách.
b/ đủ hấp dẫn để khách tới tiệm bạn mà thử.
c/ khuyến khích được khách dẫn theo gia đình và bạn bè cùng tới. (mục đích để khách truyền miệng và nhiều người biết tới hơn).

* Sau vài tuần soft opening là đến giai đoạn grand opening.
Đây là ngày rất trọng đại vì là ngày business của bạn chính thức mở cửa, mọi thứ đều đã được hoàn thiện và bắt đầu đi vào hoạt động để đem lại profit cho bạn. Business không có làm marketing thì ngày grand opening buồn lắm. Nếu ngày mở cửa mà chỉ có vài khách biết tới thì bạn phải thật kiên nhẫn và mất 1 thời gian khá dài build khách, từ đó income cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Cho nên mục đích chính của ngày grand opening là gây được tiếng vang thật lớn để khách trong vùng ai cũng đều biết rằng có 1 business mới mở ở gần họ. Grand opening chỉ có 1 ngày duy nhất thôi, nên promotion cho ngày này nên đủ để gây ấn tượng mạnh với khách mà làm họ đi tới tiệm bạn và thậm chí không ngại get in line chờ.

Câu hỏi quan trọng nhất là làm sao để những thông tin promotion này tới được tay khách hàng?
Vào những ngày tiệm mới mở, business bạn chưa kịp có 1 trang website, tiệm chưa xuất hiện trên trang google, và không thể tìm thấy trên maps, sẽ rất khó khăn để tiếp cận được khách hàng. Do đó, facebook là phương tiện marketing hiệu quả nhất trong giai đoạn này vì số lượng người dùng trang mạng xã hội này nhiều nhất thế giới và bạn không phải mất nhiều thời gian để tạo ra 1 business page trên facebook.

Không phải cứ chaỵ ads là đưọc người ta đón nhận. Phần nội dung của trang business fan page phải được chăm sóc tốt, bài bản và chuyên nghiệp, cùng với việc set budget, plan, và strategy đúng hướng, thì sau 1 tháng business của bạn dư sức tiêp cận hơn 10,000 người local (tức là những người địa phương chỉ cách tiệm bạn trong bán kính vài miles). Giả sử trong hơn 10,000 người local biết tới business bạn, chỉ có 5% trong số đó tới tiệm bạn thôi, thì con số 500 khách hàng mới trong vòng 1 tháng từ soft opening cho tới grand opening là 1 con số khá ấn tượng. Với 1 chiến lược marketing đúng hướng, bạn có thể build được lượng khách lớn trong thời gian ngắn mà bình thường phải kiên nhẫn mất một khoảng thời gian dài mới đạt được.

* Marketing chủ yếu là build khách và đem khách tới, còn cốt lõi để giữ khách vẫn nằm ở chất lượng dịch vụ và sản phẩm business bạn phục vụ khách hàng.

* Đây chỉ là strategy cho các small businesses phục vụ khách local. Nếu là tiệm wholesales, supply bán hàng cho khách ở 50 tiểu bang thì strategy sẽ khác.

* Nếu bạn cần tư vấn hay có thắc mắc, câu hỏi gì về tiệm sắp mở hoặc cách marketing hiệu quả để build khách thì có thể inbox mình.
-Steven Vu-

Leave a comment

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.