Tại sao tôi bỏ nghề Y tá và chọn nghề Nail

Tại sao tôi bỏ nghề Y tá và chọn nghề Nail

🎊🎉🎈🎆Mến chúc các anh chị em năm mới 2019 vạn sự như ý: sức khoẻ , may mắn, hạnh phúc và thành công. Tính ra mình có duyên với nghề nails này cũng được gần 10 năm rồi. Hồi đó đi học y tá đang làm phụ tá (Medical Assistant) cho phòng mạch bác sỹ; rồi mình nghỉ phòng mạch và làm nails part time vì phù hợp với lịch học của mình hơn (làm nails vào những giờ không có lên lớp học như cuối tuần và mùa hè). Ra trường y tá 4 năn trước nhưng mà hiện tại thì làm nails luôn chứ không làm y tá. 

Thi thoảng có người hỏi: "how do you do?", thì chồng của mình là bác sỹ (medical doctor) nhanh nhẩu đỡ lời: "she is a nurse"... mình luôn đính chính cho rõ ràng: "well I graduated in nursing but I do nails now and I love it"
Mình luôn tự hào vì mình hiện đang làm nails, mình yêu cái sự làm đẹp (mình cũng làm eyelash nữa)..... yêu làm sao cảm giác làm ra một bộ nails đẹp hoặc chăm sóc cho khách đôi bàn tay, bàn chân được sạch sẽ hơn; cho họ cảm giác vui sướng relax khi họ enjoy manicure hay pedicure with massaging..... mỗi một ngày đi làm là niềm vui với mình: mình cười với khách, nói chuyện với khách, phục vụ họ ân cần. Với bạn làm chung, mình luôn giúp tất cả mọi người nếu ai cần giúp: đối xử chan hoà với tất cả. Và cái mình nhận được mỗi ngày là sự yêu mến và tôn trọng từ khách, từ bạn thợ làm chung. 
Có nhiều khách và thợ không những hỏi mình tư vấn về chuyên môn (liên quan đến nails: kiểu gì, màu gì....mà còn thậm chí hỏi mình tư vấn cả về chuyện đời tư/ tình cảm). Ví dụ cô khách đó đến làm có người yêu tháp tùng; cô ấy tâm sự: "he wants to marry me, he asked me to marry him but I am still thinking", mình hỏi lại cổ: "do you love him?", she nói: "yes I do love him, but.... he's kinda short and dark" (anh ấy lùn và đen). Mình tư vấn cô ấy: "you don't look at a man by his skin and height do you? Do you look at him by his heart and HOW HE TREATS YOU?".....thế là hai người đám cưới không lâu sau và làm party bridal shower ở tiệm mình. 
Mình muốn chia sẻ với anh chị em cùng làm nghề nails chúng mình. Cho dù anh chị chọn nghề nails vì lý do gì, hoàn cảnh thế nào (mưu sinh, đam mê, sở thích cá nhân...) nếu mình làm với trái tim và cái tâm thì mình sẽ cảm nhận nghề này và cuộc đời này đẹp lắm. Khách hàng họ dễ thương và cảm kích lắm khi mình chăm sóc bàn tay, bàn chân và móng cho họ. Cho dù có khách thể hiện sự cảm kích bằng tip sộp nhiều tiền hay chỉ là một câu cảm ơn (vì có lẽ hoàn cảnh của họ không có khá giả về kinh tế hoặc không có thói quen tip/ do văn hoá, xuất xứ của họ...v...v...). Xin hãy luôn vui và luôn tươi cười ân cần thân ái. 
Hôm Christmas có mộ người khách gọi vô tiệm mình order thợ đến bệnh viện làm móng cho mẹ anh ấy đang phải nằm viện cưa chân... mình xung phong vô làm móng cho bà ấy và chỉ làm charity chứ không lấy tiền. Cái cách họ quá cảm động và appreciated cho mình thấy cuộc đời này vẫn đẹp sao (cho dù lên mạng đọc nhiều post than phiền và tiêu cực về nghề nails của người đồng hương mình quá)
❤️Mình tin rằng bắt đầu bằng một sự cố gắng (vui vẻ chan hoà, chuyên nghiệp) một thời gian sẽ trở thành THÓI QUEN, thói quen lập đi lập lại ngày qua ngày trở thành TÍNH CÁCH của mình đó. Vậy mình để ý cố gắng làm những cử chỉ hành vi tốt đẹp thì theo thời gian sẽ trở thành TÍNH CÁCH của mình phải không mọi người?
💅🏻Không có nghề nào xấu hay bần (tiện) cả... có chăng là những cái "bần" trong cái nghề đó mà thôi. Tất cả chúng ta đều cư xử chan hoà thân ái, cùng nhau chung sức xây dựng trên sự tích cực thì sẽ không còn nhiều tiêu cực trong ngành nghề, công việc và cuộc sống nữa PHẢI KHÔNG MỌI NGƯỜI!?
Juny Jolena Conrardy
https://www.facebook.com/junyjoliet

Leave a comment

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.